บริษัท พันธุ์นราโลหะการ จำกัด  ผู้ผลิตและติดตั้ง ท่อระบายอากาศ ติดตั้งรางน้ำฝน  

งานหุ้มฉนวน คืออะไร
      งานหุ้มฉนวนกันความร้อน เป็นการติดตั้งเพื่อเก็บรักษาอุณหภูมิ ไม่ว่าจะเป็นอุณหภูมิร้อนหรืออุณหภูมิเย็นการหุ้มฉนวนมีความจำเป็นอย่างมาก และในการหุ้มฉนวนความร้อนหรือความเย็นนั้น จะต้องมีวัสดุที่สำคัญ เป็นหลัก คือ ฉนวน มีหลายชนิด หลากหลายตามต้องการในงานหุ้มฉนวนนั้น ๆ ฉนวนยางดำ ฉนวนใยหิน ฉนวนใยแก้ว ซึ่งจะต้องมีคุณภาพสูง ทนทาน มีอายุการใช้งานยาวนาน มิเช่นนั้นการสูญเสียพลังงานความร้อนจากการหุ้มที่ไม่ดีก็อาจเกิดขึ้นได้

 

งานหุ้มท่อสตีมและฉนวนกันความร้อน

งานหุ้มท่อสตีมและฉนวนกันความร้อน

 

หลักการและการทำงานของท่อสตีม
      เป็นท่อที่ออกแบบมาเพื่อใช้ในการเชื่อมต่อระหว่างตัวกำเนิดไอน้ำที่มีอุณหภูมิที่สูงมาก เป็นท่อที่ควบคุมความร้อนความร้อน กันไฟ ทนต่อแรงดันสูงได้ ท่อสตีมจะมีอยู่ 2 สี คือ ท่อสตีแดง ท่อสตีมดำ  และจะมีขนาดที่แตกต่างกันออกไป 

ชนิดของฉนวนกันความร้อน
      การเลือกชนิดของฉนวนก็มีความจำเป็นอีกวิธีหนึ่งซึ่ง รูปแบบในการเลือกใช้จะขึ้นอยู่กับลักษณะของวัสดุ เช่น ฉนวนแบบท่อครอบ  ฉนวนแบบม้วน ความหนาขอฉนวน การกันความร้อน การแบ่งชนิดของฉนวนกันความร้อน จะแบ่งตามการใช้งาน 

ประโยชน์
      1.ช่วยป้องกันความร้อนภายใน ป้องกันการรั่วซึม  
      2.กันเสียงดังได้ดี มีความทนทานต่อกรด-ด่างได้ดี 
      3.ไม่ก่อให้เกิดการลุกลามของไฟ มีน้ำหนักเบา 
      4.มีความแข็งแรง ติดตั้งง่าย  ไม่ยุบตัว 
      5.ประหยัดพลังงานไฟฟ้า

ลูกหมุนระบายอากาศ งานติดตั้งหลังคาเมทัลชีท รับติดตั้งหลังคาเมทัลชีท หลังคาเหล็ก เมทัลชีท ติดตั้งพัดลมระบายอากาศ ติดตั้งท่อระบายอากาศ ผลิตรั้วประตู ประตูรั้วสแตนเลส ผลิตประตูสแตนเลส ขอบบันได ราวบันได ราวกันตก ติดตั้งรางน้ำฝนเหล็ก ติดตั้งรางน้ำฝนสังกะสี งานหุ้มท่อสตีมและฉนวนกันความร้อน

 

สนใจติดต่อ
 พันธุ์นราโลหะการ บจก.

phunnara.brandexdirectory.com
www.phunnara.co.th